vị trí của bạn Home bet88 bong da

Nam Định, HAGL ‘vô đối’ về lượng CĐV tại V.League 2018

Tính đến vòng 23 V.League 2018, 161 trận đấu đã diễn ra thu hút hơn 1 triệu lượt khán giả tới sân t

Tính đến vòng 23 V.League 2018, 161 trận đấu đã diễn ra thu hút hơn 1 triệu lượt khán giả tới sân theo dõi (trung bình 6.492 người/trận). Thống kê trên của VPF cho thấy, V.League 2018 đã có sức hút hơn so với mùa giải trước đó khi chỉ thu hút gần 6.000 khán giả/trận sau 26 vòng đấu.

Tuy nhiên, không phải CLB nào cũng có lượng CĐV đông đảo. Nhiều đội bóng có lượng CĐV đông đảo góp phần giúp các sân bóng trở nên sôi động. Trong khi đó, nhiều CLB có lượng CĐV rớt thê thảm.

Nam Định, HAGL vô đối về lượng CĐV tại V.League 2018 - Ảnh 1.

Nam Định vẫn là đội bóng có lượng CĐV đến sân cao nhất V.League 2018.

Nam Định mới lên hạng nhưng SVĐ Thiên Trường thu hút khoảng 137.000 khán giả đến sân kể từ đầu V.League 2018, nhiều nhất giải. Xếp sau là Hà Nội FC với hơn 110.000 khán giả tới SVĐ Hàng Đẫy. Trong khi đó, FLC Thanh Hoá, HAGL và Hải Phòng lần lượt xếp thứ 3, 4 và 5 đều không gây bất ngờ.

HAGL tránh vé play-off, HLV trưởng đặt mục tiêu giành 9 điểm tuyệt đối 3 lượt trận cuối

Đáng chú ý nhất trong số này là Hà Nội FC. Đội bóng thủ đô có bước chuyển mình đáng kinh ngạc trong việc thu hút khán giả tới sân xem bóng đá vào mỗi dịp cuối tuần. Hiệu ứng U23 Việt Nam với những Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng góp phần không nhỏ vào chuyển biến ấy. Mọi năm SVĐ Hàng Đẫy vẫn là địa chỉ heo hút nhất tại giải đấu số 1 Việt Nam.

Trong khi đó, ở phía đáy bảng xếp hạng lượng CĐV gọi tên những đội bóng ở miền Nam và miền Tây. 4 vị trí cuối cùng lần lượt ghi tên B.Bình Dương, TPHCM, XSKT Cần Thơ và Sài Gòn FC. Đây cũng là 4 đội bóng có lượng CĐV trung bình đến sân nhà thấp nhất giải.

Nam Định, HAGL vô đối về lượng CĐV tại V.League 2018 - Ảnh 3.

Tổng số khán giả tới sân của mỗi CLB. Ảnh: Nhân Văn.

Nam Định, HAGL vô đối về lượng CĐV tại V.League 2018 - Ảnh 4.

Độ phủ kín sân trong mỗi trận sân nhà của 14 đội bóng. Ảnh: Nhân Văn.

Nam Định, HAGL vô đối về lượng CĐV tại V.League 2018 - Ảnh 5.

Số khán giả trung bình/trận ở sân nhà của 14 đội bóng tại V.League 2018. Ảnh: Nhân Văn.

Xét ở một chỉ số khác là độ phủ kín sân dựa vào sức chứa của các SVĐ, HAGL vô đối khi có lượng khán giả phủ kín tới 78,6% SVĐ Pleiku. Bên cạnh việc HAGL có lượng CĐV đến sân trung bình/trận đông còn phụ thuộc vào sức chứa của sân nhà chỉ khoảng 10.000 người. 4 vị trí xếp sau là Nam Định, FLC Thanh Hoá, Than Quảng Ninh, Hà Nội FC đều có lượng phủ kín sân trên 50%.

4 vị trí cuối cùng thuộc về TPHCM, Hải Phòng, Sài Gòn FC và XSKT Cần Thơ. Cả 4 đội đều có sân nhà với sức chứa trên 20.000 chỗ ngồi và lượng phủ kín sân từ đầu giải chỉ dưới 22%.

Hải Phòng xuất hiện trong thống kê này là điều rất bất ngờ bởi vùng đất này vốn có lượng CĐV yêu bóng đá cuồng nhiệt. SVĐ Lạch Tray cũng nằm ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên, với nhiều đổi thay, thành tích không tốt và bản sắc của đội bóng cũng thay đổi là một phần nguyên nhân khiến khán giả dần ít đến sân ở mùa giải này.

trực tiếp bóng đávleaguetỷ số chelsealich thi dau aff cup 2021bong đa truc tuyen

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xô số miên băc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.lifewaitsfornoone.com/404/nam-dinh-hagl-vo-doi-ve-luong-cdv-tai-v-league-2018/